คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับกำจัดปลวก?

 • มีวิธีการกำจัดปลวกอย่างไรปลอดภัยที่สุด

  ขอแนะนำวิธีการกำจัดปลวกด้วยระบบเหยื่อล่อ Exterra (เอ็กซ์เทอร์ร่า)
  "เอ็กซ์เทอร์ร่า" ถือเป็นระบบตรวจจับและเหยื่อล่อปลวก ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นระบบตรวจจับปลวกที่มีมาตรฐานดีเยี่ยม พัฒนาจากพื้นฐานที่แข็งแกร่งทางวิทยาศาตร์ และเข้าใจถึงชีววิทยาของปลวก นอกจากนี้ถือเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมตรวจจับปลวกใต้ดินด้วยขนาดสถานีฝังดิน (In-ground Station) ที่ใหญ่ถึง 4 เท่า เพื่อให้มั่นใจว่าปลวกจะสามารถเข้ามาหาสถานีได้ง่ายขึ้น ทำให้ปลวกถูกจับได้ทันท่วงที สาร Focus ที่ใส่ไว้ใน In-ground Station (สถานีฝังดิน) จะสร้างก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ครอบคลุมพื้นที่โดยมีรัศมีถึง 2 เมตรรอบ In-ground หรือ In-concrete Stations (สถานีฝังปูน) หรือที่เรียกกันว่าเขตยับยั้งปลวก (Termite Interception Zone) ดังนั้นหากติดตั้งสถานีเอ๊กซ์เทอร์ร่าไว้รอบบ้านก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จะช่วยตรวจจับการแพร่กระจายของปลวก ให้ไปยังสถานี "เอ็กซ์เทอร์ร่า" นั่นหมายถึงการตรวจจับเส้นทางการออกหาอาหารของปลวก เพื่อให้เจ้าหน้าที่นักวิชาการผู้ปฏิบัติงานสามารถเริ่มวางเหยื่อ เพื่อการล่มสลายของรังปลวก

  มีวิธีการกำจัดปลวกอย่างไรปลอดภัยที่สุด
 • สอบถามราคาระบบเหยื่อล่อ Exterra (เอ็กซ์เทอร์ร่า)

  ระบบเหยื่อล่อ Exterra (เอ็กซ์เทอร์ร่า) ทางบริษัทต้องขออนุญาตในการเข้าไปสำรวจพื้นที่และประเมินราคาหน้างาน เพราะทางบริษัทจะได้เข้าไปดูปัญหาและให้คำปรึกษาที่ดีแก่ลูกค้า จะได้แนะนำและให้ความรู้แก่ลูกค้า ลูกค้าจะได้ทราบข้อเท็จจริงของการกำจัดปลวก และความรู้เรื่องปลวก รวมถึงจะทราบราคาที่ถูกต้อง โดยจะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

  สอบถามราคาระบบเหยื่อล่อ Exterra (เอ็กซ์เทอร์ร่า)
 • วิธีการฉีดพ่นแบบไหนที่ปลอดภัยที่สุด

  การฉีดพ่น อันดับแรกควรคำนึงถึงน้ำยาที่ใช้บริการมากที่สุด เพราะถึงจะบริการดีอย่างไร ถ้าบริษัทกำจัดปลวกไม่นำน้ำยาที่มีความปลอดภัย ไม่มีการรับรองจาก อย. และน้ำยาที่มีค่า LD50 แล้ว ก็จะทำให้มีผลต่อสภาพร่างกายทำให้ภูมิต้านทานของร่างกายต่ำลง หรือถึงขั้นเป็นสาเหตุให้ก่อเกิดโรคมะเร็งได้

  ต้องเป็นเจ้าหน้าที่ที่ผ่านการอบรมและมีความเชี่ยวชาญทางด้านกำจัดแมลงโดยเฉพาะ สามารถที่จะให้คำแนะนำแก่ลูกค้าได้

  วิธีการฉีดพ่นแบบไหนที่ปลอดภัยที่สุด
 • ควรคำนึงถึงอะไรในการเลือกน้ำยากำจัดปลวก

  น้ำยากำจัดปลวก ต้องมีการขึ้นทะเบียน อย. และมีค่าระดับความเป็นพิษต่ำอยู่ที่ระดับ LD50 คือค่าความปลอดภัยต่อสิ่งมีชีวิตและสภาพแวดล้อมสูง

 • ช่วยแนะนำน้ำยากำจัดปลวกที่มีประสิทธิภาพสูงและมีความปลอดภัยต่อสิ่งมีชีวิตและสภาพแวดล้อม

  ผลิตภัณฑ์น้ำยากำจัดปลวกที่ทางบริษัท บั๊ก ซีเนียร์ จำกัด ขอแนะนำ มี 2 ผลิตภัณฑ์

  1. น้ำยาแม็กธอร์ เป็นสารสังเคราะห์ที่สกัดจากดอกไม้ตระกูลเบญจมาศเป็นพืชพื้นเมืองในแอฟริกา สารออกฤทธิ์ในแม็กธอร์ คือไบเฟนทริน อยู่ในกลุ่มไพรีทอยด์และแม็กธอร์ยังเป็นสารป้องกันกำจัดแมลงสูตรน้ำต้องผสมกับน้ำเพื่อเจือจางก่อนนำไปใช้ มีค่า Log KoC สูงมาก หมายถึงสามารจับกับอนุภาคดินได้แน่นมากและแน่นอนไบเฟนทรินในแม็กธอร์จับกับอนุภาคดินได้แน่นกว่าสารป้องกันกำจัดปลวกชนิดอื่นๆ ทำให้หลังจากที่น้ำระเหยไปแล้วประสิทธิภาพของน้ำยาก็ยังคงอยู่ สัดส่วนการผสมน้ำยา น้ำยาแม็กธอร์ 1 ลิตร ผสมกับน้ำได้ถึง 400 ลิตร (1:400) และยังไม่มีกลิ่น โดยกำจัดได้ทั้งปลวก มด แมลงสาบ เห็บ และยุง

  2. น้ำยาอาเจนด้า 25 อีซี เป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัทไบเออร์ไทย จำกัด มีสารออกฤทธิ์ปกป้องบ้านและกำจัดปลวกแบบตายต่อเนื่องทั้งรัง เรียกว่าสาร Fipronil 2.5 % w/v สามารถป้องกันกำจัดปลวกได้เป็นระยะเวลานานถึง 5 ปี เป็นสูตรน้ำมันยึดเกาะเม็ดดินได้ดี จึงไม่ละลายน้ำหรือถูกน้ำชะล้าง น้ำยาอาเจนด้าจะฆ่าปลวกแบบไม่ไล่ปลวก ออกฤทธิ์โดยปลวกไม่รู้ถึงอันตรายที่รออยู่ มีความปลอดภัยสูง ถ้าเข้าตาจะไม่ระคายเคืองตา มีกลิ่นอ่อนจางไม่ฉุนและยังไม่มีผลกระทบหรือเป็นอันตรายต่อต้นไม้

  3.อัลตร้าธอร์ สามารถกำจัดปลวกที่เข้าโจมตีอาคารของท่านได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพสูง ให้ผลระยะยาวการควบคุมปลวก อัลตร้าธอร์ ไม่ขับไล่ปลวก ซึ่งหมายความว่า บรรดาปลวกทั้งหลายจะไม่รู้ว่ามีอัลตร้าธอร์อยู่ในดินรอบๆ บ้านของคุณ อัลตร้าธอร์ แสดงให้เห็นการทำงานของ กลูตาเมต มีเดียท คลอไรด์ ซึ่งส่งผลกระทบต่อสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง เช่น แมลงและปลวก นอกจากนี้ สารฟิโปรนิล ยังไปจับตัวกับ กรดแกมมาอะมิโนบิวทิริค (GABA) ที่ควบคุมการส่งคลอไรด์ในแมลง มากกว่าที่ส่งผลต่อสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมหรือนก ซึ่งคน สัตว์เลี้ยงและสัตว์อื่น ๆ จะปลอดภัยมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ฟิโปรนิล ยังไม่เป็นพิษต่อไส้เดือนดินอีกด้วย อัลตร้าธอร์ ดูดซึมเข้ากับดินได้อย่างเหนียวแน่น มีการละลายน้ำต่ำ และความดันไอต่ำ การสลายตัวในสิ่งแวดล้อมที่น้อยมาก และด้วยอัตราการใช้ที่ต่ำ ผสมผสานกับสูตรเฉพาะของ อัลตร้าธอร์ นั้น ยังทำให้ลดความเสี่ยงของการถูกน้ำชะล้างได้อีกด้วย

  ควรคำนึงถึงอะไรในการเลือกน้ำยากำจัดปลวก
  ช่วยแนะนำน้ำยากำจัดปลวกที่มีประสิทธิภาพสูงและมีความปลอดภัยต่อสิ่งมีชีวิตและสภาพแวดล้อม